Benefits of eating beetroot in pregnancy
கர்ப்ப காலத்தில் பீட்ஸின் நன்மைகள்
பீட்ஸில் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிரம்பியுள்ளன மற்றும் பல சுவையான வழிகளில் தயாரிக்கலாம். அவற்றின் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்கு அப்பால், அவை உங்களுக்கும் உங்கள் குழந்தைக்கும் சில கூடுதல் சுகாதார நன்மைகளையும் வழங்கக்கூடும்.
உங்களை வழக்கமாக வைத்திருங்கள்
கர்ப்ப காலத்தில், ஹார்மோன்கள் உங்கள் செரிமானத்தை மந்தமாக்கும். நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது உங்களை வழக்கமாக வைத்திருப்பதன் மூலம் கர்ப்ப மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவும்.
பீட்ஸில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது: ஒரு தனி கோப்பையில் கிட்டத்தட்ட 4 கிராம் உள்ளது, இது 28 கிராம் என்ற திட்டத்தின் மூலம் நாளின் 14% ஆகும். இந்த வழியில், விஷயங்களை நகர்த்துவதற்கு சாப்பிடுங்கள்!
நரம்புக் குழாய் குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவலாம்
பீட்ஸும் ஃபோலேட் அல்லது ஃபோலிக் அரிக்கும் ஒரு நல்ல நல்வாழ்வு. மேலும், போதுமான ஃபோலிக் அரிக்கும் தன்மையைப் பெறுவது, உலகில் நுழைந்தவுடன் சில உருவாக்கும் சிக்கல்களைத் தடுக்க உதவும், இது அனென்ஸ்பாலி மற்றும் ஸ்பைனா பிஃபிடா போன்றது.
கர்ப்ப காலத்தில், நீங்கள் பொதுவாக ஒவ்வொரு நாளும் 400 மைக்ரோகிராம் ஃபோலேட் அல்லது ஃபோலிக் அமிலத்தைப் பெறுவதை நோக்கமாகக் கொள்ள வேண்டும் என்று சி.டி.சி டிரஸ்டட் சோர்ஸ் கூறுகிறது. சில உயர் ஆபத்துள்ள கர்ப்பங்களுக்கு கணிசமாக அதிகமான ஃபோலிக் அமிலம் தேவைப்படலாம், எனவே உங்கள் மருத்துவரைச் சந்திப்பது வலிக்காது.
உணவில் இருந்து மட்டும் போதுமான ஃபோலேட் பெறுவது கடினம். எனவே, பீட் சாப்பிடுவதோடு, ஃபோலிக் அமிலம் அல்லது ஃபோலேட் கொண்ட உயர்தர பெற்றோர் ரீதியான வைட்டமினையும் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
இரத்த சோகைக்கு உதவலாம்
இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை கர்ப்ப காலத்தில் வளரக்கூடும் மற்றும் சோர்வு மற்றும் பலவீனம் போன்ற அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கும். அதனால்தான் ஒரு நாளைக்கு 30 முதல் 60 மில்லிகிராம் நம்பகமான இரும்பு மூலத்தைப் பெற நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.
பீட்ஸில் இரும்புச்சத்து அளவுக்கு அருகில் எங்கும் இல்லை என்றாலும், அவை ஒரு நல்ல தாவர அடிப்படையிலான கனிம மூலமாகும் - சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு அவர்களின் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க சிறந்தவை.
மிருதுவாக்கிகள்
ஆம்! உங்கள் தினசரி ஸ்மூட்டியில் பீட்ஸை கூட டாஸ் செய்யலாம். புதிய அல்லது மென்மையாக்கப்பட்ட பீட்ஸை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி, உங்களுக்கு பிடித்த பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் இணைக்கவும்.
டிடோக்ஸினிஸ்டாவில் செய்முறை உருவாக்குநரான மேகன் கில்மோர் பின்வரும் செய்முறையை பரிந்துரைக்கிறார்:
- 1/2 கப் நறுக்கப்பட்ட பீட் (தோல்களுடன்)
- 1/2 அங்குல புதிய இஞ்சி, உரிக்கப்படுகின்றது
- 1/2 கப் ஆரஞ்சு சாறு
- 1/2 கப் தண்ணீர்
- 1 உறைந்த வாழைப்பழம்
- 1 கப் உறைந்த ஸ்ட்ராபெர்ரி
மென்மையான மற்றும் கிரீமி வரை அதிக சக்தி கொண்ட பிளெண்டரில் கலக்கவும்.
Nice information
ReplyDelete