பொமலோ பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன? / What are the health benefits of pomelo fruit? |#jagasancmr|
அதன் திராட்சைப்பழ உறவினரை விட சற்றே சிறந்த மற்றும் குறைவான சுவையானது, ஒரு பொமலோவில் ஏராளமான சாதகமான ஊட்டச்சத்துக்கள், கூடுதல் மற்றும் உயிரணு வலுவூட்டல்கள் உள்ளன, அவை இன்னும் சாப்பிடும் வழக்கத்தை சேர்க்கலாம்.
இந்த கட்டுரை பொமலோ பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஆராய்ந்து அதன் சிட்ரஸ் உறவினர் திராட்சைப்பழத்துடன் ஒப்பிடும்.
பொமலோ திராட்சைப்பழத்துடன் மிகவும் ஒத்ததாக இருக்கிறது, ஆனால் அதனுடன் தொடர்புடைய கசப்பு அல்லது உறுதியான தன்மை இல்லாமல்.
பொமலோ பழம் என்றால் என்ன?
பொமலோ பழம் (அறிவியல் பெயர் சி. கிராண்டிசர் சி. மாக்சிமா) முதன்மையாக தென்கிழக்கு ஆசியாவில், மலேசியா, தாய்லாந்து, தெற்கு சீனா மற்றும் பிஜி போன்ற நாடுகளில் வளர்கிறது.
தாமதமாக, ஆஸ்திரேலியா, பசிபிக், கரீபியன் மற்றும் தெற்கு அமெரிக்கா உள்ளிட்ட பிற சூடான, ஒட்டும் இடங்களில் உள்ள விவசாயிகள் இயற்கை உற்பத்தியை உருவாக்கத் தொடங்கியுள்ளனர்.
ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்
சிட்ரஸ் பழங்களில் பொதுவாக அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, அவை ஃபைபர் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் நிறைந்ததாகவும் இருக்கின்றன, அவை பயனடையக்கூடும் நீரிழிவு, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி போன்ற சில நிபந்தனைகள்.
தோல் பொமலோவின் 100 கிராம் நம்பகமான மூல பகுதியில் பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன .:
- 38 கலோரிகள்
- 0.76 (கிராம்) புரதம்
- 0.04 கிராம் கொழுப்பு
- 9.62 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகள்
- 1 கிராம் ஃபைபர்
- 4 மில்லிகிராம் (மி.கி) கால்சியம்
- 0.11 மி.கி இரும்பு
- வைட்டமின் A இன் 8 IU
- 0.03 மிகி தியாமின்
- 0.03 மிகி ரைபோஃப்ளேவின்
- நியாசின் 0.2 மி.கி.
- 61 மி.கி வைட்டமின் சி (அஸ்கார்பிக் அமிலம்)